Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Lập Tòa thị chính và dân bầu thị trưởng

Đó là một trong những phương án do Bộ Nội vụ đề xuất cho mô hình chính quyền đô thị.

 

Sáng 24-12, tại TP.HCM, Bộ Nội vụ đã khai mạc Hội thảo về Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị (CQĐT) để lấy ý kiến các bộ, cơ quan trung ương, các chuyên gia và đại diện 32 tỉnh, TP khu vực phía Nam. Đề án là một trong những cơ sở quan trọng cho việc đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định trong Hiến pháp và các quy định hiện hành có liên quan về chính quyền địa phương nhằm khắc phục tình trạng cào bằng hiện nay trong tổ chức chính quyền địa phương (CQĐT cũng như nông thôn).


Các đại biểu tham gia góp ý cho dự thảo Đề án mô hình tổ chức CQĐT. Ảnh: MC

Lập Tòa thị chính?

Theo dự thảo, Bộ Nội vụ đưa ra ba phương án tổ chức mô hình CQĐT. Trong đó, phương án 1: Tổ chức CQĐT gồm hai cấp hoàn chỉnh (có cả HĐND và UBND). Theo đó khu vực nội thành, nội thị của các đô thị chỉ có một cấp chính quyền hoàn chỉnh, không tổ chức cấp chính quyền ở các đơn vị hành chính trực thuộc (quận, phường). Khu vực ngoại thành, ngoại thị chỉ tổ chức cấp chính quyền hoàn chỉnh ở xã, thị trấn, không tổ chức cấp chính quyền ở huyện. ??ng l?u ?, ?Đáng lưu ý, ở quận, huyện, phường cũng không tổ chức UBND mà chỉ tổ chức ban đại diện hành chính để thực hiện các nhiệm vụ hành chính theo phân cấp và ủy quyền. Ban đại diện hành chính được tổ chức theo chế độ bổ nhiệm (trưởng ban do người đứng đầu cấp trên bổ nhiệm).

Riêng đối với Hà Nội và TP.HCM, do tính chất đặc biệt về vị trí và quy mô của hai TP này nên ngoài phương án trên, ban soạn thảo còn đưa ra mô hình chùm đô thị, trong đó có đô thị lõi và các đô thị trực thuộc (TP nhỏ trong TP lớn). Trên cơ sở đó, nghiên cứu áp dụng mô hình chính quyền hai cấp, gồm cấp TP và cấp TP trực thuộc. Trong đó, chính quyền các TP trực thuộc là cấp chính quyền cơ sở.

Phương án đột phá nhất do Bộ Nội vụ đưa ra chính là phương án 3: Tổ chức CQĐT theo mô hình thị trưởng. Theo đó thiết lập cơ quan hành chính đô thị ở địa bàn TP trực thuộc trung ương và TP, thị xã thuộc tỉnh là Tòa thị chính. Người đứng đầu Tòa thị chính là thị trưởng. Tòa thị chính là cơ quan hành chính của TP trực thuộc trung ương; là một hình thức của chính quyền địa phương, thuộc hệ thống hành pháp, chịu sự chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Chính phủ, Thủ tướng. Chế độ này nếu được thực hiện sẽ chuyển từ chế độ lãnh đạo tập thể của UBND hiện nay sang chế độ lãnh đạo và chịu trách nhiệm cá nhân của thị trưởng (chế độ thủ trưởng hành chính). Thị trưởng có thể do cử tri TP bầu trực tiếp hoặc do HĐND TP bầu ra, chịu trách nhiệm cá nhân trước nhân dân TP và trước HĐND về mọi hoạt động của bộ máy hành chính TP, chịu sự giám sát trực tiếp của HĐND và của nhân dân TP.

Lựa chọn: Cần mạnh dạn đổi mới

Hướng lựa chọn của bộ phận soạn thảo đề án và ý kiến của không ít nhà quản lý là nghiêng về phương án 1. Tuy nhiên, PGS-TS Trương Đắc Linh cho rằng đây là phương án đổi mới không triệt để. Còn tại sao nó được lựa chọn thì vì đây là phương án dễ chấp nhận nhất hiện nay, khi thực hiện sẽ không có sự xáo trộn nhiều về mặt tổ chức bộ máy, từ kết quả của việc thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường chỉ cần mở rộng phạm vi ra là được.

Theo PGS-TS Trương Đắc Linh, cần phải có quyết tâm chính trị để đổi mới mạnh mẽ trong vấn đề tổ chức chính quyền địa phương hiện nay. Trong đó, CQĐT cần phải tổ chức theo hướng hiện đại để tăng hiệu quả quản lý hành chính, đáp ứng yêu cầu phát triển. Trước ý kiến lo ngại áp dụng mô hình thị trưởng sẽ dồn quá nhiều quyền về cho người đứng đầu địa phương, dễ gây ra tình trạng địa phương cát cứ, trên bảo dưới không nghe, ông Linh cho rằng điều này có thể dự liệu và hạn chế được. Cụ thể, cần quy định rõ thẩm quyền của địa phương, tức những gì địa phương được làm và không được làm. Đồng thời, chính quyền trung ương vẫn nắm các quyền trọng yếu (quân đội, an ninh quốc phòng, tiền tệ,…). Song song đó, các công cụ kiểm soát đối với những gì đã phân cấp cho địa phương cần được tăng cường; các công cụ để dân thực hiện quyền làm chủ thực sự của mình tại địa phương cần nâng cao hơn nữa.

Ông Đặng Quốc Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cũng ủng hộ TP.HCM thí điểm tổ chức CQĐT theo mô hình thị trưởng. Theo ông Tiến, TP.HCM có đầy đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhân lực và kinh nghiệm để mạnh dạn thực hiện thí điểm mô hình CQĐT hiện đại. “Nếu theo phương án 1 thì TP.HCM phải “nghỉ giải lao” chờ các địa phương khác. Còn nếu mạnh dạn cho TP thí điểm theo phương án 3 sẽ giúp chúng ta có những kinh nghiệm tốt nhằm tổ chức mô hình CQĐT hiện đại về sau này” - ông Tiến nói như vậy khi trao đổi riêng với PV.

 

 

Kiên trì đề xuất mô hình chuỗi đô thị

CQĐT TP.HCM cần được tổ chức theo hướng tăng tính tự chủ (tài chính, tổ chức bộ máy...), tăng thẩm quyền (trong một số lĩnh vực đặc trưng của quản lý đô thị như xử phạt hành chính, phòng, chống tội phạm,...) và đồng thời tăng trách nhiệm để TP.HCM quản lý tốt hơn nhằm phục vụ cho phát triển tương xứng với vị trí, vai trò của TP.

TP.HCM sẽ tiếp tục kiên trì đề xuất mô hình chuỗi đô thị và có nhiều đô thị trong một đô thị lớn. Theo đó, CQĐT TP.HCM được tổ chức gồm một cấp TP lớn (gồm 13 quận đã đô thị hóa hoàn chỉnh) và bốn TP trực thuộc khác (TP Đông, Tây, Nam, Bắc) là những khu đô thị mới hình thành và đang trong quá trình đô thị hóa. Mỗi khu đô thị này là một cấp chính quyền hoàn chỉnh, trực thuộc CQĐT TP.HCM, được phân cấp mạnh, tăng thẩm quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong ngân sách, xây dựng và quản lý, phát triển dịch vụ đô thị.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM LÊ MINH TRÍ


 

MINH CƯỜNG

 


Nguồn: phapluattp.vn

Các bài liên quan:

dich vu lam sach hang ngay

giặt thảm văn phòng

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/32/211/Phu-bong-danh-bong-san-go/Phu-bong-san-go-danh-bong-san-go.htm

Tết dương lịch, miền Bắc rét đậm

Cận và những ngày tết dương lịch, miền Bắc sẽ rét đậm, miền Trung có mưa, trời lạnh, trong khi miền Nam vẫn nắng chan hòa, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thời tiết ở các vùng miền nước ta hoàn toàn đối lập nhau vào mấy ngày đầu năm mới dương lịch là bởi các khối không khí tác động đến các vùng miền có sự khác biệt rõ rệt.

Miền Bắc chịu sự ảnh hưởng của khối không khí lạnh lục địa có nhiệt độ rất thấp sẽ tràn mạnh xuống chiều tối và đêm mai, thứ bảy 29-12.

Sau đó, những ngày đầu năm mới còn có thêm một đợt gió mùa đông bắc bổ sung. Vì vậy, những ngày tất niên dương lịch 30-12 và 31-12, trời chủ yếu lất phất có mưa nhỏ, mưa phùn, rét đậm ở đồng bằng và rét hại ở miền núi.

Hình thái thời tiết ấy kéo dài 3-4 ngày đầu năm mới. Nhiệt độ các nơi phổ biến từ 10-18 o C. Vùng núi cao có thể xuất hiện băng tuyết, sương muối, nhiệt độ từ 0-12 o C.

Trong khi đó, miền Trung sẽ có mưa, mưa rào cục bộ, có nơi mưa vừa; Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ từ 12-21 o C; Nam Trung Bộ trời mát, nhiệt độ từ 17-30 o C.

Nam Bộ và Tây Nguyên là những khu vực thời tiết đẹp trong toàn bộ quãng thời gian nghỉ tết dương: phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù; ngày nắng; nhiệt độ từ 23-33 o C, riêng Tây Nguyên từ 17-31 o C.

QD

 

Nguồn: www.tienphong.vn

 

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Thêm không khí lạnh về miền Bắc, bão trên biển tan dần

Chiều tối mai (29/12) sẽ có thêm đợt không khí lạnh mạnh tăng cường về miền Bắc, duy trì trạng thái rét đậm, rét hại. Bão trên biển Đông đã suy yếu thành áp thấp và tan dần.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, khoảng chiều và tối mai (29/12), đợt không khí lạnh này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, một số nơi ở Nam Trung Bộ gây mưa, rét đậm, rét hại. Nền nhiệt các địa phương miền Bắc đã ở ngưỡng thấp sẽ còn tiếp tục hạ sâu. Một số vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, nhiệt độ xuống dưới 8 độ C; khu vực Hà Nội thấp nhất 12- 13 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai ở Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày 30/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều tối mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh.

Về bão Ngộ Không trên biển Đông, theo thông báo từ cơ quan khí tượng, tối qua bão đã suy yếu thành ấp thấp nhiệt đới và còn tiếp tục suy yếu thêm. Tuy nhiên, hoàn lưu của áp thấp kết hợp với không khí lạnh còn tiếp tục gây thời tiết xấu trên biển, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 28/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng sớm trời rét; nhiệt độ thấp nhất15 - 18 độ,cao nhất22 - 25 độ, có nơi 27 - 29 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất15 - 18 độ, vùng núi có nơi 12 - 14 độ,cao nhất19 - 22 độ.

Khu vực Hà Nội, trời rét; nhiệt độ thấp nhất16 - 18 độ,cao nhất20 - 22 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, riêng phía nam đêm có mưa rải rác, ttrời rét; nhiệt độ thấp nhất18 - 21 độ,cao nhất22 - 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất22 - 25 độ,cao nhất28 - 31 độ, phía bắc có nơi 25 - 27 độ.

Tây Nguyên, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất18 - 21 độ,cao nhất27 - 30 độ.

Nam Bộ, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất23 - 26 độ,cao nhất30 - 33 độ.

Phạm Thanh


Nguồn: dantri.com.vn

Các bài liên quan:

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/135/251/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon.htm

dich vu ve sinh van phong

phủ bóng sàn gỗ đánh bóng sàn gỗ

Năm 2013, phát triển nhân lực, mở rộng địa giới Trường Sa

(PL)- Ngày 27-12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết năm năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa.

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay việc tổ chức đời sống nhân dân ở các đảo về cơ bản đã có kết quả tốt, dân cư dần ổn định cuộc sống và bước vào sản xuất trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Các hộ dân được cung cấp lương thực, thực phẩm, nước ngọt dự trữ; được trang bị, hỗ trợ các công cụ lao động sản xuất như thuyền, phao cứu sinh, ngư lưới cụ đánh bắt hải sản quanh đảo; được tạo điều kiện về cơ sở vật chất để nuôi thử nghiệm hải sản trên biển… nhằm bổ sung khẩu phần ăn hằng ngày. Quân và dân trên đảo đoàn kết, gắn bó, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Các cháu nhỏ được học tập, hệ thống y tế ngày càng được nâng cao. Hầu hết các hộ dân có nguyện vọng được định cư lâu dài trên đảo. Các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa đều có điện phục vụ sinh hoạt.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết trong năm 2013 sẽ chỉ đạo các ban ngành của tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân nghiên cứu đề án mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa. Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, dự kiến trong thời gian tới sẽ tăng thêm biên chế cán bộ, công chức cấp xã, bổ sung giáo viên lên ít nhất hai giáo viên/xã, thị trấn, bổ sung biên chế biên chức y tế lên ít nhất hai cán bộ/xã, thị trấn và thành lập trạm y tế xã; tăng cường đưa dân ra đảo sinh sống.

TX

 


Nguồn: phapluattp.vn

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Chống “nội xâm” là chuyện cấp bách

90 chuyên gia, cán bộ quản lý, lão thành cách mạng đã gửi tham luận về vấn đề "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay, và các biện pháp phòng, chống tới Hội thảo khoa học do Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 27-12, tại Hà Nội.

 
Phải chống cho được"tự chuyển hóa”

PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản trong lời dẫn đã nói: Nhiều năm qua và nhất là hiện nay, kẻ thù đáng sợ nhất, khó chiến thắng nhất lại chính là những kẻ thù giấu mặt, những thứ "giặc nội xâm”. Những kẻ thù này nằm ẩn khuất giữa đội ngũ, rình rập trong chính mỗi người, nếu chúng ta mất cảnh giác hoặc do dự, ngập ngừng hay dao động. Còn theo Ủy viên Bộ Chính trị, Thượng tướng Trần Đại Quang Bộ trưởng Bộ Công an: "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ là sự suy thoái từ bên trong chính mỗi cán bộ, đảng viên theo chiều hướng tiêu cực, làm mất dần các chuẩn mực của người Cộng sản dẫn đến những việc làm gây mất lòng tin trong nhân dân. Điều đáng nói là "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” đang diễn biến hết sức phức tạp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội với nhiều mức độ khác nhau.

Vì vậy, việc phòng, chống "tự diễn biến” "tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên hiện nay là một trong những vấn đề cấp bách, cũng là rất khó, rất phức tạp, đòi hỏi phải giải quyết rất khoa học, rất công phu và phải rất tinh tế và hiệu quả, để tránh những hậu quả không đáng có.

Để mất niềm tin là mất tất cả

Ở góc độ một người làm công tác an ninh, Trung tướng Vũ Hải Triều, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II đặt câu hỏi: Có hay không sự "tự diễn biến”? Thực tế câu chuyện cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức lối sống là điều có thật. Sự thật này đã ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của người dân. Theo ông Triều, những sự việc đáng tiếc như các tập đoàn, tổng công ty nhà nước gây thất thoát những số tiền khổng lồ, hay chuyện chạy chức, chạy quyền, chạy công chức... đã và đang làm xói mòn lòng tin của nhân dân với Đảng. Để có thể phòng và chống được cần nhanh chóng nhận diện đối tượng "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” - Trung tướng Triều nhấn mạnh.

Điều khiến nhiều người lo ngại nhất ở một bộ phận cán bộ đảng viên suy thoái "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” không phải là có thể làm nguy hại ngay tới thể chế, mà là thái độ im lặng trước cái xấu, không dám can gián lãnh đạo dù biết rằng đó là những việc làm sai trái ảnh hưởng đến tập thể, đến chế độ - Nhà báo Hữu Thọ nhận định. "Tai họa không đến từ kẻ xấu mà chính từ những sự im lặng”, ông nhấn mạnh. Nếu biết lãnh đạo sai, cán bộ cấp dưới chọn cách im lặng không dám nói lên sự thật cũng đồng nghĩa với việc dung dưỡng cho cái xấu hoành hành.

Cũng theo ông Hữu Thọ, trong thực tế những người suy thoái cho dù bộ phận không nhỏ thì cũng không phải là số đông. Và kẻ nịnh hót bợ đỡ tuy xấu xa nhưng không thể là đa số. Cho nên số đông là thái độ im lặng, không nói, vẫn bỏ phiếu tán đồng vô hình chung đang cổ vũ cho cái xấu lộng hành. Vậy trách nhiệm của những cán bộ, đảng viên trong cuộc chiến chống "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” suy thoái là trách nhiệm của nhiều người phải cùng lên tiếng, cảnh báo sự suy thoái để những người có tư tưởng, hành động xấu sẽ không có cơ hội gây tai họa cho đất nước.

Việc cấp bách

Tại Hội thảo, nhiều ý kiến tâm huyết đã đưa ra các biện pháp phòng, chống nguy cơ "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên hiện nay. Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng): Việc phòng, chống có hiệu quả đẩy lùi nguy cơ "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong mỗi cán bộ đảng viên là trách nhiệm của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị với những giải pháp phải mang tính đồng bộ, toàn diện. Muốn làm được điều này, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn, kịp thời những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Đồng thời đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình gắn với đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí ngăn chặn và khắc phục ảnh hưởng của chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Còn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Thế Dương đề nghị, phải ngăn chặn, bài trừ những phần tử cơ hội chính trị tìm cách đứng vào hàng ngũ của Đảng, nhất là đội ngũ lãnh đạo quản lý. Đồng quan điểm, Thiếu tướng Phan Tiến Hạc, Phó Cục trưởng Cục Cán bộ Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho rằng: Mỗi cán bộ đảng viên phải nghiêm túc tu dưỡng, rèn luyện, giữ mình trong sạch, lành mạnh có "sức đề kháng” mạnh, có khả năng "miễn dịch” tốt để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của những hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội. Muốn làm được như vậy, mỗi tổ chức Đảng, mỗi đảng viên phải dũng cảm tự soi xét lại mình, đơn vị mình, tìm ra những ưu khuyết điểm để khắc phục những sai lầm yếu kém, khuyết điểm để có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Khánh Ly - Lê Anh Đức

Nguồn: daidoanket.vn

Các bài liên quan:

dich vu lam sach hang ngay

giặt thảm văn phòng

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/32/211/Phu-bong-danh-bong-san-go/Phu-bong-san-go-danh-bong-san-go.htm

Hải Phòng: Thẩm tra điều chỉnh mức vé qua phà Đình Vũ, Bến Gót

Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.Hải Phòng vừa tiến hành thẩm tra điều chỉnh mức thu phí qua phà Đình Vũ, Bến Gót. Đây là 2 bến phà do Công ty TNHH MTV Bảo đảm giao thông đường thủy Hải Phòng quản lý với nhiệm vụ vận chuyển người và hàng hóa tuyến Đình Vũ - Cát Hải - Cát Bà.

 

Ban Kinh tế-ngân sách HĐND thành phố làm việc tại Công ty TNHH MTV Bảo đảm an toàn giao thông thủy.Ảnh:Báo Hải Phòng

Theo Công ty Bảo đảm giao thông đường thủy Hải Phòng, mức phí đang áp dụng qua phà Đình Vũ và phà Bến Gót không bảo đảm chi phí. Tuy được tăng từ năm 2011, nhưng hàng năm thành phố vẫn phải bù chi phí và Công ty luôn trong tình trạng thua lỗ. Hơn nữa, Công ty vừa nâng cấp, lắp thêm máy công suất lớn cho 2 phà P60 hoạt động trên tuyến Đình Vũ - Cát Hải - Cát Bà để cải thiện thời gian chạy phà, nên chi phí nhiên liệu tăng.

Sau khi thẩm tra mức điều chỉnh phí qua phà, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố cho rằng, lần điều chỉnh này hợp lý với biến động giá cả. Tuy nhiên, mức tăng phí cần thực hiện theo lộ trình và không nên vượt quá 30% so với hiện nay.

Sau khi tăng phí, Công ty cần tổ chức tốt dịch vụ vận chuyển, bảo đảm đúng thời gian quy định chạy phà và thời gian hành trình trên tuyến. Lãnh đạo HĐND TP.Hải Phòng yêu cầu Công ty tính toán hợp lý để trình HĐND thành phố về mức tăng, đồng thời nghiên cứu thu phí phù hợp với từng loại xe, nhất trí mức phí mới qua phà Đình Vũ, phà Bến Gót sẽ được thực hiện từ ngày 10/4/2013.

H.L


Nguồn: giaothongvantai.com.vn

Các bài liên quan:

dich vu lam sach hang ngay

giặt thảm văn phòng

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/32/211/Phu-bong-danh-bong-san-go/Phu-bong-san-go-danh-bong-san-go.htm

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2012

Trọng trách “gác cửa”

Trong phiên giải trình sáng 24-12 tại Ủy ban Pháp luật của QH về việc ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh,

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã thẳng thắn nhận khuyết điểm trước tình trạng nhiều văn bản pháp luật ban hành thiếu thực tế, gây phản ứng trong người dân như quy định phạt xe “không chính chủ”, thu phí sử dụng đường bộ hay mẫu chứng minh nhân dân (CMND) mới bắt buộc phải ghi tên cha, mẹ...

Cụ thể, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng việc thẩm định thông qua Thông tư 27 của Bộ Công an (quy định về mẫu CMND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2012), có căn cứ là Nghị định (NĐ) 05 từ năm 1999, “vào thời kỳ việc ban hành văn bản pháp luật chưa nề nếp lắm”. Sau đó, NĐ 170/2007 tiếp tục nêu lại nội dung của NĐ 05/1999 nên khi Bộ Công an trình Thông tư 27, Bộ Tư pháp đã đồng tình. Do đó người đứng đầu ngành tư pháp đã thẳng thắn nói: “Chúng tôi đã nhận khuyết điểm về việc máy móc rằng cái gì đã có thì không thẩm định lại, không xem xét trên tình hình thực tế hiện nay”.

Lẽ dĩ nhiên, để xảy ra sai sót thì phải nhận, song quanh chuyện “nể nang” kể trên có lý do lịch sử của nó. Ai cũng biết ngành tư pháp xuất hiện từ sớm cùng với thế chế dân chủ - cộng hòa do Bác Hồ sáng lập. Thế nhưng cả giai đoạn dài sau này Bộ Tư pháp bị giải tán và chỉ tái lập lại từ những năm 1980. Trong suốt những năm tháng đó, quán tính “nhà nước chỉ huy” với việc điều hành bằng sắc lệnh, chỉ thị đã ăn sâu, dẫn đến những quan điểm phản biện, “gác cổng” đề cao pháp quyền ít có cơ hội tồn tại, nhất là khi việc tuân theo mệnh lệnh vẫn được xem là biểu hiện của sự ổn định, sự đồng thuận.

Do tính chất “lịch sử” đó mà lâu nay vai trò ngành tư pháp bị lu mờ, thậm chí ở từng việc, từng lúc vai trò ấy chỉ là hình thức, chứ chưa khi nào được là “tứ trụ” của khối hành pháp như các nước phát triển.

Vì thế xung quanh việc nhận khuyết điểm của người đứng đầu ngành tư pháp không thể không gợi lên những suy nghĩ. Bởi rõ ràng từ khi chúng ta theo đuổi việc xây dựng nhà nước pháp quyền thì cái việc “gác cửa”, “tuýt còi” chuyện xây dựng luật pháp và thực thi quyền lực nhà nước phải được coi là việc bình thường, bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng phải tôn trọng.

Như thế trọng trách “gác cửa” mới có đất sống và mới tránh được chuyện “nhận khuyết điểm” như hôm qua!

PHAN MAI

 


Nguồn: phapluattp.vn

Các bài liên quan:

dich vu lam sach hang ngay

giặt thảm văn phòng

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/32/211/Phu-bong-danh-bong-san-go/Phu-bong-san-go-danh-bong-san-go.htm

Không khí lạnh ở miền Bắc bắt đầu suy yếu

(Dân trí) - Nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng dần do không khí lạnh bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn diễn ra rét đậm, rét hại. Đến cuối tuần sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (25/12), nền nhiệt các địa phương miền Bắc tiếp tục tăng lên sau đợt rét đậm, rét hại. Nguyên nhân do khối không khí lạnh chi phối thời tiết các địa phương miền Bắc đã suy yếu và tiếp tục suy yếu thêm trong những ngày tới.

Tuy nhiên, về đêm và sáng sớm trạng thái rét đậm vẫn còn bao trùm miền Bắc. Ở các địa phương vùng núi về đêm nền nhiệt ở ngưỡng dưới 10 độ C, trời rét đậm, rét hại; khu vực Hà Nội thấp nhất 14 độ.Chuyên gia cũng cho biết, khoảng cuối tuần sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường về thiết lập lại trạng thái rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 25/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất13 - 16 độ,cao nhất18 - 21, có nơi 22 - 24 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi. trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất13 - 16 độ, vùng núi có nơi 9 - 11 độ,cao nhất17 - 20 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất14 - 16 độ,cao nhất17 - 20 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, phía bắc trời rét; nhiệt độ thấp nhất14 - 17 độ,cao nhất19 - 22, phía nam có nơi 23 - 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất20 - 23 độ, phía nam có nơi 24 - 26 độ,cao nhất25 - 28 độ, phía nam 29 - 32 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất16 - 19 độ,cao nhất26 - 29 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất22 - 25 độ,cao nhất30 - 33 độ.

Phạm Thanh


Nguồn: dantri.com.vn

Các bài liên quan:

http://vesinhsach.net/52/236/Dich-vu-lam-sach-hang-ngay/Dich-vu-lam-sach-hang-ngay.htm

giat tham van phong

Lăn sơn quét vôi xử lý silicon

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

Tàu hàng nước ngoài chở 5 thuyền viên bị gãy đôi

Một chiếc tàu hàng quốc tịch Malaysia cùng 5 thuyền viên đã gãy đôi trên vùng biển Thừa Thiên-Huế trong điều kiện biển động dữ dội nên công tác ứng cứu gặp nhiều khó khăn.

Lúc 14h hôm qua, 24/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (BCH PCLB-TKCN) tiếp cận và ứng cứu tàu hàng quốc tịch Malaysia và 5 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Tàu hàng quốc tịch Malaysia gặp nạn (ảnh trên) và lực lượng cứu hộ Thừa Thiên - Huế chuẩn bị phương án cứu tàu (ảnh dưới).

Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển thôn An Lộc, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế khoảng 300m. Lúc này vùng ven biển - vị trí tàu hàng cùng 5 thuyền viên bị nạn - có gió mạnh cấp 6, cấp 7, biển động dữ dội nên các phương tiện, lực lượng cứu nạn gặp khó khăn trong công tác liên lạc và tiếp cận.

BCH PCLB-TKCN Thừa Thiên - Huế yêu cầu Đài Trung tâm duyên hải thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bằng mọi cách liên lạc được với tàu bị nạn, để lực lượng hướng dẫn các thuyền viên gặp nạn ứng phó trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Thượng tá Lê Văn Phương, Chỉ huy phó kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đây là chiếc tàu chở dầu có trọng tải khoảng 27.000 tấn, nhưng trên tàu không có dầu, đang trên hành trình từ Malaysia sang Trung Quốc để sửa chữa, trên đường đi thì gặp nạn.

Hiện tại, chiếc tàu bị vỡ đôi, phần đầu chìm xuống biển, có khả năng phải bỏ tàu. Phương án được đặt ra lúc này là tìm cách tiếp cận tàu để đưa người vào bờ càng sớm, càng tốt. Đến sáng nay, 25/12, các lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được con tàu và các thuyền viên bị nạn.

Trước đó, thông tin ban đầu từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, vào lúc 13h50 ngày 23/12, một chiếc tàu chở hàng dài khoảng 200m quốc tịch Malaysia bị trôi dạt và phát tín hiệu cấp cứu.

HOÀNG PHƯƠNG

Theo Infonet

 

Nguồn: news.zing.vn

Các bài liên quan:

http://vesinhsach.net/52/236/Dich-vu-lam-sach-hang-ngay/Dich-vu-lam-sach-hang-ngay.htm

giat tham van phong

Lăn sơn quét vôi xử lý silicon

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

Vé xe tàu ngày tết: Đến hẹn lại… lo

(GDVN) Từ trước đến nay, một trong những lo lắng của người dân trong dịp lễ tết chính là chuyện tàu xe. Bởi lẽ, trong những dịp này, các nhà xe được dịp nhồi nhét khách, tăng giá khiến hành khách không khỏi bức xúc.

Người dân lo ngại: Liệu tết Quý Tỵ (2013) sắp tới có khả quan hơn các năm trước? Lượng tàu xe có đáp ứng đủ cho hành khách đi lại?

Tăng lượng xe ngày tết

Để đáp ứng nhu cầu cho hành khách, những ngày này, các bến xe đã bắt đầu lên kế hoạch để tăng cường xe phục vụ cho Tết dương lịch năm 2013 và Tết Nguyên Đán Quý Tỵ. Lãnh đạo nhiều bến xe nhận định, năm nay tết dương lịch và tết Nguyên Đán được nghỉ dài ngày nên nhu cầu hành khách sẽ tăng so với đợt phục vụ Tết năm trước từ 10 đên 20 %. Tăng khoảng 30 đến 50% so với ngày thường.Theo đó, dự kiến đợt nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán sẽ có 03 đợt cao điểm: Đợt 1 từ chiều ngày 28/12/2012 đến ngày 29/12/2012. Đợt 2 từ chiều ngày 1/02 đến 02/02/2013. Đợt 3 bắt đầu từ 07/02 đến hết ngày 09/02/2013 và 20 ngày sau tết đối với tuyến xa đường dài. Dù vậy, đối với một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La sẽ có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm đặc biệt vào 23 tháng chạp nhưng lượng xe trên tuyến vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Tại bến xe Giáp Bát, dự kiến lượt khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng 1,5 – 2 lần so với ngày thường và đạt mức từ 25 nghìn đến 35 nghìn lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 1.100 lượt xe/ ngày tăng 1,3 so với ngày thường. Tại bến xe Mỹ Đình, dự kiến lượt khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 2 lần so với ngày thường và đạt ở mức từ 34.500 đến 40.000 lượt khách/ ngày. Lượt xe dự kiến 1650 lượt xe/ ngày tăng gấp 1,3 lần so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường như Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Ninh, Thái Bình… Tại bến xe Gia Lâm, dự kiến lượng khách trong ngày cao điểm cũng tăng 2 – 3 lần so với ngày thường và đạt mức 13.000 – 15.000 lượt khách/ ngày. Lượt xe dự kiến 700 xe tăng 1, 2 lần so với ngày thường chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cẩm Phả, Bố Hạ, Cầu Gồ....

Song song với đó, ngành đường sắt Việt Nam cũng đã có kế hoạch chạy tàu tết 2013. Theo đó, vé tàu Tết đã được chính thức mở bán qua mạng bắt đầu từ ngày 1/12. Về giá vé, ga Hà Nội chia làm 5 giai đoạn để điều tiết luồng hành khách và áp dụng như sau: Giai đoạn I: Từ 25/1 đến 31/1/2013 (từ 14 đến 20 tháng Chạp Nhâm Thìn). Giai đoạn II: Từ 1/2 đến 8/2 (từ 21 đến 28 tháng Chạp Nhâm Thìn). Giai đoạn III: Từ 9/2 đến 12/2 (các ngày 29, 1, 2, 3 Tết). Giai đoạn IV: Từ 13/2 đến 21/2 (từ 4 đến 12 tháng Giêng Quý Tỵ). Giai đoạn V: Từ 22/2 đến 3/3 (từ 13 đến 22 tháng Giêng Quý Tỵ).

Trong trường hợp, chiều đông khách sẽ tăng khoảng 3% giá vé so với Tết Nhâm Thìn 2012. Trong thời gian cao điểm gồm giai đoạn II (chiều TPHCM - Hà Nội) và giai đoạn IV (chiều Hà Nội - TPHCM) giá vé tăng khoảng 5% so với Tết Nhâm Thìn 2012. Chiều vắng khách gồm giai đoạn I và II (chiều Hà Nội - TPHCM) và giai đoạn IV, V (chiều TPHCM - Hà Nội) giá vé giảm từ 10% đến 50%. Trong 4 ngày nghỉ Tết (29, 1, 2, 3 âm lịch) không tăng giá so với cùng kỳ năm trước. Giá vé thấp nhất từ Hà Nội đến TPHCM và ngược lại loại chỗ ngồi cứng chỉ có 317.000 đồng/1vé.

Kế hoạch là vậy, nhưng người dân không phải lo ngại sẽ không thể mua vé tàu cho dịp lễ tết. Vấn đề này được lãnh đạo ngành đường sát cho rằng, hành khách xuất phát từ Hà Nội có thể mua vé tại các địa điểm sau: Khu vực ga A (đường Lê Duẩn), khu vực ga B (đường Trần Quý Cáp), ga Long Biên; hoặc vé qua các đại lý bán vé điện toán, đại lý mua vé hộ. Ngoài ra vé tàu còn được bán qua các hình thức như: Bán vé lưu động tại các cơ quan đơn vị, trường học; Bán vé qua điện thoại đưa vé đến tận nhà miễn phí trong phạm vi dưới 7km, thu phí dịch vụ đối với cự ly đưa vé từ 7km trở lên; Bán vé qua tin nhắn SMS. Ga Hà Nội sẽ chạy thêm 16 đôi tàu để phục vụ Tết. Tuy nhiên, do tổ chức chạy tăng thêm nhiều đôi tàu Thống Nhất nên ngành sẽ không tổ chức chạy tàu khách tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đà Nẵng. Vì thế, hành khách đi các tuyến này sẽ được bố trí đi các tàu khách Thống Nhất với thời gian chạy tàu Tết là 1 tháng bắt đầu từ ngày 28/1 - 28/2/2013.

Nỗi lo “nhồi nhét”…

Mặc dù lãnh đạo các bến tàu, xe cho rằng sẽ đảm bảo phục vụ tốt cho mọi hành khách, nhưng đã có không ít thông tin cho rằng, vé tàu, xe dịp tết đã hết. Từ thông tin này, người dân càng trở nên hoang mang lo lắng, thậm chí nhiều người đã tìm mọi cách để hi vọng đặt được vé. Điều này đồng nghĩa với việc, dịp nghỉ lễ, lượng khách tăng nên hành khách sẽ rất vất vả để kiếm vé cho mình. Chưa kể, nhà xe nhân cơ hội này sẽ tăng giá vé hoặc nhồi nhét khách.Chị Mai Thị Lan Anh ở Đình Thôn, Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Dịp tết năm ngoài cả nhà tôi ăn tết tại nhà nội ở Hà Tĩnh. Sau khi ga tàu có công bố bán vé, tôi ra mua thì đã hết vé. Tôi đành phải mua vé của "cò" với giá 700.000 đồng/vé. Trong khi giá niêm yết cho các loại vé thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, năm nay cả nhà tôi cũng muốn đón tết ở quê nên đã “săn” đón từ rất lâu để mua vé tàu. Tuy nhiên, thông tin vừa công bố bán vé thì ra mua đã hết…".

Điều lo lắng không những đến với các hành khách đi tàu mà đến thời điểm hiện tại, các điểm bán vé của công ty du lịch Văn Minh đi Hà Nội- Vinh- Hà Tĩnh đã đồng loạt thông báo hết vé từ tuần trước. Không chỉ vé lượt đi mà các vé lượt về từ Hà Tĩnh và Vinh về Hà Nội cũng không còn. Công ty du lịch Văn Minh cam kết không tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ nên ngay sau khi chính thức bán vé, số lượng vé cả lượt đi và về trong dịp nghỉ lễ đã được bán một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các nhà xe như Thạch Thành, Vạn Xuân, Thái Minh, … cùng chạy tuyến Hà Nội- Vinh- Hà Tĩnh cũng ra thông báo đã hết vé dịp nghỉ lễ. Điều khó cho hành khách là những nhà xe uy tín tổ chức bán vé và cũng đã hết sạch trong khi đó các nhà xe khác đều đưa ra lý do chỉ bán vé trong ngày như bình thường nên khách muốn đặt mua vé trước để chắc chắn cho hành trình của mình rất khó tìm vé. Và có hay chăng thì khó tránh khỏi, cảnh tượng nhồi nhét khách như mọi năm.

Trước lo lắng đó, có không ít gia đình đã tìm hướng mới khi không đặt được vé là đã chủ động thuê xe du lịch cho cả gia đình về quê hoặc đi chơi dịp nghỉ lễ tết. Dịch vụ này hiện đang rất được ưa chuộng. Anh Hoàng Văn Ái, làm một công ty xây dựng ở hà Nội cho hay: "Mọi năm cứ hễ tết đến cả nhà lo nơm nớp chuyện vé đi vé về, rồi nhồi nhét. Cùng vì ám ảnh cảnh tượng đó, gia đình chúng tôi quyết định thuê một chiếc xe 14 chỗ, từ Hà Nội về Vinh (Nghệ An). Sau khi thuê xe, tính đi nhẩm lại cũng thấy hay vì nếu mua vé cho cả 14 người trong gia đình đi xe đò vừa nhiều tiền hơn vừa không chủ động".

Nhiều người cho rằng, thuê xe cũng là cách hay bởi thủ tục nhanh gọn, giao xe tận nơi đang là phương án được nhiều khách đi đường lựa chọn cho hành trình nghỉ lễ tết của mình sắp tới.


1.000 chuyến bay phục vụ Tết Quý Tỵ Vietnam Airlines (VNA) vừa thông báo triển khai kế hoạch tăng tải phục vụ giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán Quý Tỵ từ 25/01/2013 đến 02/3/2013 (từ 14 tháng Chạp đến 21 tháng Giêng Âm lịch). Theo đó, VNA sẽ bay thêm khoảng 1.000 chuyến bay tăng tải, bổ sung gần 174.500 ghế cho hành khách đi lại trong dịp Tết trên 10 đường bay có nhu cầu lớn về tải. VNA khuyến khích hành khách đặt chỗ, mua vé sớm để có thể mua vé dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tình trạng khan hiếm vé cục bộ trong giai đoạn cao điểm Tết. Mọi thông tin chi tiết khách hàng nên liên hệ với các phòng vé và đại lý chính thức của VNA trên toàn quốc. Danh sách phòng vé, đại lý chính thức và các thông tin tham khảo khác được cập nhật tại website của hãng:
www.vietnamairlines.com.

Hoàng Vững

Nguồn: giadinhvn.vn

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

Không giấu giếm kết quả giám sát an toàn thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trương thường xuyên kiểm tra, giám sát và tuyên bố công khai, không giấu giếm các kết quả giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời tối 23/12.

 

 


Bộ trưởng Cao Đức Phát trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời tối 23/12

- Câu chuyện an toàn thực phẩm luôn luôn là vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt là khi dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Gần đây, họ càng hoang mang hơn khi nhìn đâu cũng thấy thực phẩm độc hại, từ rau, thịt, củ, quả đến các loại thủy hải sản. Vậy, Bộ trưởng chia sẻ như thế nào đối với những lo lắng này của người dân?

Xin khẳng định là chúng tôi luôn lắng nghe và đang làm hết sức mình để thực hiện được điều mà người mong đợi. Chủ trương của chúng tôi là một mặt chỉ đạo toàn bộ hệ thống, các cơ quan chức năng thực hiện những công việc cần thiết để đảm bảo an toàn, mặt khác nữa là liên tục tổ chức kiểm tra giám sát, công bố công khai để nhân dân biết tình hình thực tế là như thế nào để có phản ứng phùhợp. Hàng năm, chúng tôi liên tục chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, kết quả cho thấy số lượng mẫu có dư lượng thuôc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép mà tôi được báo cáo khoảng 4,5-6,5%. Đây là mức còn cao so với các nước tiên tiến và chúng tôi còn phải làm nhiều hơn nữa để hạ mức này xuống.

Về sử dụng chất cấm, có một dạo người chăn nuôi đã sử dụng khá nhiều, nhưng khi cả xã hội lên tiếng, cơ quan chức năng vào cuộc thì tình hình đã được cải thiện, những xét nghiệm gần đây cho thấy dư lượng thuốc kháng sinh và chất cấm trong thịt đã giảm xuống, trung bình ở mức 0,4-3,8%. Tuy nhiên, lượng vi sinh vật trong thịt còn cao, có nơi tới 30% và trong cá tới 6,6%. Chúng tôi thông báo như vậy để bà con lượng được tình hình và có sự lựa chọn, đặc biệt là xử lý đối với rau quả, thịt cá khi mua về.


 

 


An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm đặc biệt của người dân

- Như Bộ trưởng nói thì rõ ràng là tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hay sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm xuống và đó là tín hiệu đáng màng. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn và đó là nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm. Vậy Bộ đã có cách nào để tiếp tục làm giảm tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như sử dụng chất cấm trong chăn nuôi?

Thứ nhất, tiếp tục xây dựng hành lang luật pháp để các cơ quan không chỉ thuộc Bộ Nông nghiệp mà cả ở các địa phương và bà con nông dân, các doanh nghiệp cùng triển khai thực hiện, trong đó khuyến khích những người làm tốt. Chúng tôi cũng chỉ đạo những cơ quan kỹ thuật hướng dẫn cho ba con và doanh nghiệp làm ra những sản phẩm an toàn hơn, hỗ trợ để bà con và doanh nghiệp làm được những điều đó thuận lợi hơn. Chúng tôi cũng tổ chức những hệ thống giám sát chất lượng nông sản trước khi đưa vào thị trường trong nước bao gồm giám sát hàng hóa nhập khẩu và giám sát hàng hóa sản xuất trong nước. Chúng tôi chủ trương công khai, không giấu giếm những kết quả giám sát để nhân dân biết rõ tình hình để có phản ứng phù hợp.

- Như năm vừa qua, người dân khá hoang mang trước tình trạng nhập khẩu rau củ quả, thực phẩm từ nước ngoài. Vậy sắp tới Bộ có kế hoạch như thế nào để khiến người dân an tâm hơn đối với những sản phẩm khẩu đó?

Thực tế, thời gian qua, chúng ta đã nhập khẩu một số lượng khá lớn rau củ quả, thịt… từ nước ngoài. Chúng tôi đã tổ chức kiểm tra, giám sát, về cơ bản các loại nông sản thực phẩm này này đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu của quốc tế và Việt Nam . Một số trường hợp chúng tôi phát hiện có vi phạm thì đã được xử lý theo luật pháp. Có trường hợp chúng tôi yêu cầu trả lại cho các nước xuất khẩu. Tuy nhiên có một số trường hợp nhập tiểu ngạch, có phát hiện một số trường hợp có dư lượng cao hơn mức cho phép, chúng tôi đã gia tăng việc kiểm soát và thông báo cho các nước có liên quan về tình trạng đó để phối hợp xử lý.

- Tình trạng mất vệ sinh trong giết mổ, vận chuyển gia cầm cũng là một trong những ng nhân khiến tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Bộ trưởng nghĩ sao về con số có tới hơn 90% những cơ sở giết mổ ở miền Bắc không được kiểm soát và tình trạng chuyên chở gia súc, gia cầm đã giết mổ tự do đi lại trên đường mà không có phương thức bảo quản nào?

Điều đó cho thấy việc thực hiện quy định của luật pháp chưa nghiêm, tuy nhiên, chúng tôi đang chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương một mặt gia tăng kiểm tra, đôn đốc thực hiện quy định của luật pháp, măt khác đề xuất ban hành chính sách khuyến khích các cơ sở giết mổ, nhất là cơ sở nhỏ lẻ thực hiện các quy định của luật pháp, tạo điều kiện để họ thực hiện các quy định của luật pháp một cách thuận lợi hơn, đồng thời khuyến khích phát triển những cơ sở giết mổ quy mô công nghiệp có điều kiện thực hiện những quy định về an toàn thực phẩm tốt hơn.

- Xin cảm ơn Bộ trưởng.

 


Tuệ Khanh


Nguồn: www6.vnmedia.vn

Các bài liên quan:

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/135/251/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon.htm

dich vu ve sinh van phong

phủ bóng sàn gỗ đánh bóng sàn gỗ

“Cần điều chỉnh nhiều vấn đề để nghề luật sư phát triển“

“Đây là một bước tiến lớn về mặt pháp lý rất đáng ghi nhận khi tiếp tục củng cố, mở rộng môi trường pháp lý cho sự phát triển của luật sư và nghề luật sư ở nước ta” – Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam) nhận xét như vậy về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngay sau khi công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật này.

 

- Ông đánh giá như thế nào về những điểm được sửa đổi, bổ sung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư?

- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư là một bước tiến lớn về mặt pháp lý rất đáng ghi nhận khi tiếp tục củng cố và mở rộng môi trường pháp lý cho sự phát triển của luật sư và nghề luật sư ở nước ta. Qua đó, sẽ nâng cao được vị thế của luật sư và nghề luật sư, tạo lập niềm tin vững chắc của Nhà nước và xã hội đối với một nghề cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho cộng đồng xã hội, góp phần tích cực vào “bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Với trọng trách cao quý là cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng, nghề luật sư “sống” được nhờ sự tôn trọng, niềm tin của khách hàng và cộng đồng xã hội. Vì thế, để nâng cao chất lượng cho đội ngũ luật sư, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư đã đề cập đến các điều kiện và yếu tố ảnh hưởng, tác động đến chất lượng đội ngũ luật sư theo hướng được điều chỉnh phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam và yêu cầu của thời cuộc đối với nghề này.

- Theo ông, trong những sửa đổi, bổ sung đó, qui định nào có ý nghĩa thiết thực nhất đối với xu thế phát triển của nghề luật sư hiện nay?

- Tôi cho rằng, các qui định điều chỉnh thời gian đào tạo, tập sự hành nghề luật sư, cơ chế hướng dẫn, hỗ trợ cho người tập sự, kiểm tra, giám sát quá trình tập sự, mở rộng quyền cho người tập sự hành nghề luật sư... là những nấc thang quan trọng cho nghề luật sư tiến lên trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đối với các dịch vụ pháp lý.

Có thể thấy rằng, điều chỉnh thời gian đào tạo và tập sự không chỉ là kéo dài hay rút ngắn thời gian mà thực sự là cơ sở để người được đào tạo nghề luật sư được trang bị các kiến thức, lý luận về nghề thật sự vững vàng, tạo môi trường cho người tập sự hành nghề luật sư tiếp xúc, làm quen với thực tiễn hành nghề dưới sự hướng dẫn của luật sư... trước khi tự mình giải quyết những vấn đề trong quá trình tác nghiệp dưới vai trò của một luật sư.

Ngoài ra, những quy định về trách nhiệm của tổ chức hành nghề luật sư, Đoàn luật sư và Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong việc góp phần vào việc đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư, tập sự hành nghề luật sư cũng rất có ý nghĩa cho sự phát triển đổi ngũ và nghề luật sư.

Song quan trọng là những quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư đã khẳng định sự tin cậy của nhà nước và cộng đồng xã hội vào một nghề đang lớn mạnh, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước như nghề luật sư.

-Vậy những sửa đổi, bổ sung trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư đã “trám” được những thiếu hụt giữa qui định pháp luật và thực tiễn hành nghề luật sư chưa, thưa ông?

- Tất nhiên là chưa, còn một số vấn đề cần phải được tiếp tục kiến nghị thêm như quy định cấp Giấy chứng nhận về việc tham gia tố tụng cho luật sư. Chúng tôi cho rằng, qui định về cấp giấy chứng nhận về việc tham gia tố tụng cho luật sư vẫn là rào cản về mặt hành chính đối với luật sư khi tham gia các quan hệ tố tụng.

Sự cản trở bởi các quan hệ hành chính từ phía các cơ quan tiến hành tố tụng cấp Giấy chứng nhận cho luật sư sẽ ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đã được Hiến định. Điều đó không chỉ xuất phát từ quyền hành nghề hợp pháp của luật sư cần phải được tôn trọng và bảo vệ mà phải xuất phát từ quyền cơ bản của công dân đã được Hiến pháp quy định để từ đó sửa đổi luật cho phù hợp.

Trong thực tiễn thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều việc gây khó dễ và cản trở quyền hành nghề hợp pháp của luật sư đang tồn tại tương đối phổ biến từ việc cấp Giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư trong các vụ án hình sự, đặc biệt trong giai đoạn điều tra. Nên chúng tôi vẫn muốn tiếp tục kiến nghị lên Quốc hội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bỏ qui định về cấp giấy chứng nhận người bào chữa để hoạt động luật sư thật sự được tự do trong khuôn khổ pháp luật.

Hay như quyền tham gia tranh tụng của người tập sự hành nghề luật sư vẫn chưa được pháp luật luật sư thừa nhận trong khi bào chữa viên nhân dân lại được phép tranh tụng tại Tòa. Việc “tước” mất quyền này của người tập sự hành nghề luật sư là thiệt thòi rất lớn cho họ vì đó là cơ hội tốt nhất để có thể học hỏi, thu nhập, thực hành kỹ năng tranh tụng – một trong những lĩnh vực hoạt động chính của luật sư…

Bảo vệ luật sư trong quá trình hành nghề, những cơ sở để thực hiện nghiêm qui định cấm cản trở hoạt động hành nghề luật sư… cũng là những vấn đề cần được tiếp tục xem xét, luật hóa.

- Trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam được đề cập đến như một chủ thể quan trọng trong nhiều hoạt động liên quan đến phát triển nghề luật sư. Vậy, thời gian tới Liên đoàn sẽ có những hoạt động gì để thực hiện có hiệu quả trọng trách này?

- Từ nay cho đến thời điểm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư có hiệu lực (ngày 1/7/2013), Liên đoàn có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho việc thực hiện luật có hiệu quả.

Trước mắt là xây dựng các Đề án để sửa đổi Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho phù hợp với Luật để Liên đoàn chỉ có một Điều lệ thống nhất, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ các Đoàn luật sư theo quy định của Luật sửa đổi để ể các Đoàn luật sư có thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ bắt đầu từ Quý III năm 2013; về tổ chức Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II theo Luật sửa đổi (dự kiến vào Quý II/2014).

Riêng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, Liên đoàn sẽ phải chuẩn bị để nhận chuyển giao tổ chức kỳ thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư từ Bộ Tư pháp, xây dựng các quy định bồi dưỡng bắt buộc cho luật sư, trợ giúp pháp lý miễn phí của luật sư. Ngoài ra, Liên đoàn cũng sẽ triển khai việc tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư tới các Đoàn luật sư và các luật sư; phối hợp với Bộ Tư pháp và các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt nguyên tắc quản lý luật sư và hành nghề luật sư... theo Luật này.

Vẫn biết rằng, dù nỗ lực đến đâu thì một mình Liên đoàn thì không thể thực hiện tốt được những công việc này, mà cần có sự hỗ trợ, ủng hộ nhiệt tình của các luật sư, các cơ quan, tổ chức hữu quan. Nên chúng tôi xác định, thực hiện tốt các qui định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư giao phó sẽ là nền tảng cho việc hoàn thiện chế độ tự quản, củng cố vị thế của Liên đoàn trong mối quan hệ phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng phát triển nghề luật sư đáp ứng yêu cầu xã hội.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Hương Giang(thực hiện)


Nguồn: www.phapluatvn.vn

Các bài liên quan:

dich vu lam sach hang ngay

giặt thảm văn phòng

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/32/211/Phu-bong-danh-bong-san-go/Phu-bong-san-go-danh-bong-san-go.htm

Cơ chế “một cửa”, lòng dân thêm thuận

(VEN) - Thực hiện đề án 30 của Chính phủ về cải cách hành chính, Đảng ủy và Chính quyền xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính. Từ đây xã xây dựng quy chế làm việc khoa học, đổi mới tác phong làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính cấp xã. Nhờ vậy, tình cảm của người dân với chính quyền ngày càng thêm gắn bó, tin tưởng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo TW tiếp xúc cử tri tại xã Mông Hóa

  

 

 

 

 

 

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo TW tiếp xúc cử tri tại xã Mông Hóa

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo TW tiếp xúc cử tri tại xã Mông Hóa Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo TW tiếp xúc cử tri tại xã Mông Hóa 

(VEN) - Thực hiện đề án 30 của Chính phủ về cải cách hành chính, Đảng ủy và Chính quyền xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính. Từ đây xã xây dựng quy chế làm việc khoa học, đổi mới tác phong làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính cấp xã. Nhờ vậy, tình cảm của người dân với chính quyền ngày càng thêm gắn bó, tin tưởng.(VEN) - Thực hiện đề án 30 của Chính phủ về cải cách hành chính, Đảng ủy và Chính quyền xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính. Từ đây xã xây dựng quy chế làm việc khoa học, đổi mới tác phong làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính cấp xã. Nhờ vậy, tình cảm của người dân với chính quyền ngày càng thêm gắn bó, tin tưởng.(VEN) - Thực hiện đề án 30 của Chính phủ về cải cách hành chính, Đảng ủy và Chính quyền xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo cải cách hành chính. Từ đây xã xây dựng quy chế làm việc khoa học, đổi mới tác phong làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính cấp xã. Nhờ vậy, tình cảm của người dân với chính quyền ngày càng thêm gắn bó, tin tưởng. 

 

Cụ thể, theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công tại bộ phận "một cửa", cán bộ bộ phận thực hiện nghiêm lịch trực hàng ngày để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính. Các công việc được giải quyết nhanh chóng, chu đáo. Những hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, chứng thực, chính sách xã hội và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được tiếp nhận giải quyết ngay trong ngày, nhân dân không phải đi lại, chờ đợi. Thái độ làm việc của cán bộ luôn gần gũi thân thiết, giải thích chu đáo những thắc mắc, ý kiến của nhân dân.
Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, công tác cải cách hành chính theo thủ tục “một cửa” ở xã Mông Hóa đã đi vào nề nếp, giải quyết nhanh gọn, hợp tình, hợp lý các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho mọi tổ chức và cá nhân.
Ông Nguyễn Đăng Dung - Chủ tịch UBND xã Mông Hóa chân thành chia sẻ: “Chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước ta là rất đúng đắn và hợp lòng dân. Quan điểm của xã về cải cách hành chính là minh bạch hóa mọi hoạt động, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt, cán bộ bộ phận “một cửa” phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến xã giao dịch. Đồng thời thái độ của người cán bộ phải hết sức hòa nhã, giao tiếp đúng mực, ứng xử tôn trọng nhân dân. Có như vậy mới hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để trả lời chính xác những thắc mắc, kiến nghị”.
Đi cùng những đổi mới trong công tác hành chính còn là sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền xã trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế bền vững tại địa phương. Những chỉ đạo đúng đắn phù hợp với mong muốn của nhân dân giúp xã ổn định được tình hình kinh tế, người dân có công ăn việc làm, ngành nghề ổn định, thu nhập ngày càng được nâng cao; Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và công tác quân sự địa phương được củng cố tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.
Trung Kiên

 

 

 

Cụ thể, theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công tại bộ phận "một cửa", cán bộ bộ phận thực hiện nghiêm lịch trực hàng ngày để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính. Các công việc được giải quyết nhanh chóng, chu đáo. Những hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, chứng thực, chính sách xã hội và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được tiếp nhận giải quyết ngay trong ngày, nhân dân không phải đi lại, chờ đợi. Thái độ làm việc của cán bộ luôn gần gũi thân thiết, giải thích chu đáo những thắc mắc, ý kiến của nhân dân.
Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, công tác cải cách hành chính theo thủ tục “một cửa” ở xã Mông Hóa đã đi vào nề nếp, giải quyết nhanh gọn, hợp tình, hợp lý các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho mọi tổ chức và cá nhân.
Ông Nguyễn Đăng Dung - Chủ tịch UBND xã Mông Hóa chân thành chia sẻ: “Chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước ta là rất đúng đắn và hợp lòng dân. Quan điểm của xã về cải cách hành chính là minh bạch hóa mọi hoạt động, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt, cán bộ bộ phận “một cửa” phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến xã giao dịch. Đồng thời thái độ của người cán bộ phải hết sức hòa nhã, giao tiếp đúng mực, ứng xử tôn trọng nhân dân. Có như vậy mới hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để trả lời chính xác những thắc mắc, kiến nghị”.
Đi cùng những đổi mới trong công tác hành chính còn là sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền xã trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế bền vững tại địa phương. Những chỉ đạo đúng đắn phù hợp với mong muốn của nhân dân giúp xã ổn định được tình hình kinh tế, người dân có công ăn việc làm, ngành nghề ổn định, thu nhập ngày càng được nâng cao; Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và công tác quân sự địa phương được củng cố tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.
Trung Kiên

 

Cụ thể, theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công tại bộ phận "một cửa", cán bộ bộ phận thực hiện nghiêm lịch trực hàng ngày để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính. Các công việc được giải quyết nhanh chóng, chu đáo. Những hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, chứng thực, chính sách xã hội và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được tiếp nhận giải quyết ngay trong ngày, nhân dân không phải đi lại, chờ đợi. Thái độ làm việc của cán bộ luôn gần gũi thân thiết, giải thích chu đáo những thắc mắc, ý kiến của nhân dân.

Cụ thể, theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công tại bộ phận "một cửa", cán bộ bộ phận thực hiện nghiêm lịch trực hàng ngày để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính. Các công việc được giải quyết nhanh chóng, chu đáo. Những hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, chứng thực, chính sách xã hội và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được tiếp nhận giải quyết ngay trong ngày, nhân dân không phải đi lại, chờ đợi. Thái độ làm việc của cán bộ luôn gần gũi thân thiết, giải thích chu đáo những thắc mắc, ý kiến của nhân dân.Cụ thể, theo nhiệm vụ chuyên môn được phân công tại bộ phận "một cửa", cán bộ bộ phận thực hiện nghiêm lịch trực hàng ngày để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính. Các công việc được giải quyết nhanh chóng, chu đáo. Những hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, chứng thực, chính sách xã hội và các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được tiếp nhận giải quyết ngay trong ngày, nhân dân không phải đi lại, chờ đợi. Thái độ làm việc của cán bộ luôn gần gũi thân thiết, giải thích chu đáo những thắc mắc, ý kiến của nhân dân.

Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, công tác cải cách hành chính theo thủ tục “một cửa” ở xã Mông Hóa đã đi vào nề nếp, giải quyết nhanh gọn, hợp tình, hợp lý các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho mọi tổ chức và cá nhân.

Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, công tác cải cách hành chính theo thủ tục “một cửa” ở xã Mông Hóa đã đi vào nề nếp, giải quyết nhanh gọn, hợp tình, hợp lý các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho mọi tổ chức và cá nhân.Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, công tác cải cách hành chính theo thủ tục “một cửa” ở xã Mông Hóa đã đi vào nề nếp, giải quyết nhanh gọn, hợp tình, hợp lý các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho mọi tổ chức và cá nhân.

Ông Nguyễn Đăng Dung - Chủ tịch UBND xã Mông Hóa chân thành chia sẻ: “Chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước ta là rất đúng đắn và hợp lòng dân. Quan điểm của xã về cải cách hành chính là minh bạch hóa mọi hoạt động, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt, cán bộ bộ phận “một cửa” phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến xã giao dịch. Đồng thời thái độ của người cán bộ phải hết sức hòa nhã, giao tiếp đúng mực, ứng xử tôn trọng nhân dân. Có như vậy mới hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để trả lời chính xác những thắc mắc, kiến nghị”.

Ông Nguyễn Đăng Dung - Chủ tịch UBND xã Mông Hóa chân thành chia sẻ: “Chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước ta là rất đúng đắn và hợp lòng dân. Quan điểm của xã về cải cách hành chính là minh bạch hóa mọi hoạt động, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt, cán bộ bộ phận “một cửa” phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến xã giao dịch. Đồng thời thái độ của người cán bộ phải hết sức hòa nhã, giao tiếp đúng mực, ứng xử tôn trọng nhân dân. Có như vậy mới hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để trả lời chính xác những thắc mắc, kiến nghị”.Ông Nguyễn Đăng Dung - Chủ tịch UBND xã Mông Hóa chân thành chia sẻ: “Chủ trương cải cách hành chính của Đảng, Nhà nước ta là rất đúng đắn và hợp lòng dân. Quan điểm của xã về cải cách hành chính là minh bạch hóa mọi hoạt động, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt, cán bộ bộ phận “một cửa” phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến xã giao dịch. Đồng thời thái độ của người cán bộ phải hết sức hòa nhã, giao tiếp đúng mực, ứng xử tôn trọng nhân dân. Có như vậy mới hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để trả lời chính xác những thắc mắc, kiến nghị”.

Đi cùng những đổi mới trong công tác hành chính còn là sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền xã trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế bền vững tại địa phương. Những chỉ đạo đúng đắn phù hợp với mong muốn của nhân dân giúp xã ổn định được tình hình kinh tế, người dân có công ăn việc làm, ngành nghề ổn định, thu nhập ngày càng được nâng cao; Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và công tác quân sự địa phương được củng cố tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

Đi cùng những đổi mới trong công tác hành chính còn là sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền xã trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế bền vững tại địa phương. Những chỉ đạo đúng đắn phù hợp với mong muốn của nhân dân giúp xã ổn định được tình hình kinh tế, người dân có công ăn việc làm, ngành nghề ổn định, thu nhập ngày càng được nâng cao; Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và công tác quân sự địa phương được củng cố tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.Đi cùng những đổi mới trong công tác hành chính còn là sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền xã trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế bền vững tại địa phương. Những chỉ đạo đúng đắn phù hợp với mong muốn của nhân dân giúp xã ổn định được tình hình kinh tế, người dân có công ăn việc làm, ngành nghề ổn định, thu nhập ngày càng được nâng cao; Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, an ninh chính trị và công tác quân sự địa phương được củng cố tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

Trung Kiên

Nguồn: www.ven.vn

Các bài liên quan:

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/135/251/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon/Lan-son-quet-voi-xu-ly-silicon.htm

dich vu ve sinh van phong

phủ bóng sàn gỗ đánh bóng sàn gỗ

Quản lý tần số sẽ theo cơ chế thị trường

ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, Cục Tần số Vô tuyến điện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu để đưa ra chính sách quản lý tần số theo cơ chế thị trường thông qua hình thức thi tuyển, đấu giá.

Thứ trưởng Bộ TT&&TT Lê Nam Thắng tặng cờ thi đua cho các đơn vị của Cục Tần số Vô tuyến điện.

 

ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, Cục Tần số Vô tuyến điện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu để đưa ra chính sách quản lý tần số theo cơ chế thị trường thông qua hình thức thi tuyển, đấu giá.

Ngày 21/12/2012, Cục Tần số Vô tuyến điện đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2012 và kế hoạch công tác năm 2013.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết năm 2012, Cục đã làm tốt công tác tham mưu cho Chính phủ, Bộ TT&TT để ban hành các chính sách quản lý tần số như qua hình thức thi tuyển, đấu giá và thể chế hóa cơ chế chính sách này. Đây là những chính sách quản lý quan trọng để quản lý tần số theo cơ chế thị trường thị trường. Trong năm 2012, Cục đã làm tốt công tác thanh tra xử lý can nhiễu tốt, giảm thiểu ảnh hưởng của các mạng di động, hàng không, tàu biển... Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Cục Tần số đang là đơn vị đi đầu trong cải cách hành chính và ứng dụng CNTT.

Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, năm 2012, thị trường di động tiếp tục phát triển, kể cả về thuê bao và doanh thu. Nhằm đảm bảo hiệu lực quản lý nhà nước về phổ tần, Cục Tần số đã triển khai xây dựng, hướng dẫn văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch băng tần, ấn định cấp phép đến thanh tra, kiểm tra, xử lý can nhiễu và xử phạt vi phạm hành chính.

Đặc biệt trong năm 2012, Cục đã hoàn thành xây dựng và được Chính phủ ký quyết định quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng tần số vô tuyến điện. Quyết định này đã cụ thể hóa các quy định của Luật Tần số vô tuyến điện về đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng tần số vô tuyến điện, là cơ sở quan trọng để triển khai hoạt động đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Cục đã hoàn thành xây dựng và được Bộ TT&TT ký ban hành Thông tư quy định chi tiết về thi tuyển quyền sử dụng tần số vô tuyến điện. Mới đây, Cục cũng hoàn thành xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt các băng tần được đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện. Đến thời điểm này, Cục Tần số cơ bản đã hoàn thành quy hoạch tần số cho viễn thông đến năm 2020.

Ông Đoàn Quang Hoan cho biết, năm 2012, Cục vẫn phải xử lý nhiều vụ can nhiều với 55 vụ đã được tiếp nhận, xử lý thành công. Trong đó có một số vụ điển hình như xử lý nhiễu có hại cho các tần số điều hành bay của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam do phát xạ giả của các đài phát thanh, truyền thanh không dây không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật. Xử lý nhiễu có hại cho AVG, do bức xạ từ các mạng truyền hình cáp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh...

Theo ông Đoàn Quang Hoan, năm 2013 và những năm tiếp theo, viễn thông và thông tin vô tuyến sẽ phát triển trên cơ sở hạ tầng băng rộng hội tụ, tích hợp các dịch vụ viễn thông, phát thanh, truyền hình và công nghệ thông tin trên một nền tảng băng rộng với độ an toàn và bảo mật cao. Cục Tần số Vô tuyến điện, ngoài việc đẩy mạnh nghiên cứu áp dụng công nghệ mới về thông tin vô tuyến, để đảm bảo hiệu lực quản lý nhà nước về phổ tần còn cần tiếp tục xây dựng cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý để quản lý có hiệu quả nguồn tài nguyên tần số, nâng cao năng lực hệ thống ấn định và kiểm soát tần số. Cục cũng phối hợp với các Sở TT&TT trong công tác QLNN tại địa phương như công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, công tác quản lý chất lượng thiết bị phát sóng vô tuyến điện, quản lý đài truyền thanh không dây và thiết bị vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá.

NT


Nguồn: ictnews.vn

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Chính chủ và chính danh

Sau chuyện xe cộ phải chính chủ khi tham gia giao thông, đời sống dân tình lại xôn xao chuyện thú nuôi phải chính chủ. Cục Thú y dự định đầu năm 2013 triển khai thực hiện quy định đăng ký nuôi chó, mèo tại các tỉnh. Cụ thể, sẽ thiết kế một “phiếu đăng ký nuôi chó, mèo” để trưởng thôn, xóm hoặc thú y viên phát cho các hộ gia đình. Các gia đình nuôi chó, mèo phải đăng ký về thú nuôi của mình như loài, tên, giới tính, màu lông, đã tiêm phòng dại ngày nào. Đồng thời, dưới phiếu đăng ký, chủ nuôi phải cam kết phòng chống bệnh dại bằng tiêm phòng theo lịch của cơ quan thú y. Ngoài ra, khi đàn chó, mèo của gia đình tăng, giảm do nuôi thêm hoặc thú nuôi bỏ đi, bị mất, có biểu hiện mắc bệnh dại, người nuôi cũng phải khai báo cho trưởng thôn hoặc trạm thú y gần nhất. Dự án chính chủ cho chó, mèo liệu có khả thi không, vẫn là một ẩn số.

 

Thực ra, chuyện xe cộ chính chủ và thú nuôi chính chủ đã được áp dụng nhiều nơi trên thế giới. Ai chẳng muốn xe cộ sở hữu của mình phải do mình đứng tên, ai chẳng muốn thú nuôi của mình được quản lý rõ ràng và an toàn. Thế nhưng, do nhiều trở ngại khách quan và chủ quan, mãi đến hôm nay nước ta mới cấp tập triển khai gây nhiều thắc mắc cho cộng đồng.

Từ ngày hội nhập sâu rộng với quốc tế, nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực ở nước ta đã bộc lộ những yếu kém nhất định. Khi so sánh với thiên hạ, bỗng nhận ra có quá nhiều việc cần làm ngay cho xã hội Việt Nam được phát triển một cách bền vững. Nhân chuyện xe cộ chính chủ và thú nuôi chính chủ, không thể không nghĩ đến chuyện con người chính danh. Ở bất cứ quốc gia nào và ở bất cứ mô hình nào, yếu tố con người cũng luôn giữ vị trí quan trọng nhất. Khi giá trị con người được xác lập thì mọi giá trị khác cũng sẽ được xác lập một cách nề nếp và văn minh. Đã nhiều năm qua, khắp thành thị lẫn nông thôn đều không ngớt kêu ca về tình trạng học giả, làm gian, nói dối. Vấn nạn chạy bằng cấp, chạy thành tích, chạy chức quyền… trực tiếp phơi bày bộ mặt của những con người không chính danh.

Cổ nhân truyền dạy “danh chính ngôn thuận”. Con người không chính danh thì ngôn từ không thuyết phục được ai. Trên bảo dưới không nghe, thì làm sao thầy ra thầy, trò ra trò, lãnh đạo ra lãnh đạo. Sự chính danh còn bức thiết hơn khi đặt vào lợi ích chung của dân tộc. Mỗi người đều chính danh thì dễ dàng phân định sự lao động, sự cống hiến, sự sáng tạo, từ đó mới triệt tiêu được thói hư tật xấu móc ngoặc, hối lộ, chụp giựt, quan liêu.

Năm 2012, Tổ chức Minh bạch quốc tế đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2012 xếp hạng 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên phạm vi toàn cầu .Theo đó, Việt Nam đứng thứ 123/176 với điểm số 31/100 (điểm 0 chỉ mức độ tham nhũng cao và điểm 100 là rất trong sạch). Nằm trong số hai phần ba các nước trong bảng chỉ số có điểm số dưới 50, chứng tỏ công cuộc phòng chống tham nhũng tại Việt Nam cần nhiều nỗ lực hơn nữa.

Xe cộ chính chủ, thú nuôi chính chủ và con người chính danh đang được thực hiện cùng lúc tại Việt Nam. Nếu ưu tiên giải quyết, thì một khi đã có con người chính danh sẽ không khó khăn gì để kéo theo xe cộ chính chủ và thú nuôi chính chủ.

Gia Quân


Nguồn: toquoc.gov.vn

Các bài liên quan:

dịch vụ làm sạch hàng ngày

ve sinh cong nghiep

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/112/257/Dich-vu-ve-sinh-van-phong/Dich-vu-ve-sinh-van-phong.htm

phu bong san go danh bong san go

Hà Nội trong cái lạnh 12 độ C

Nền nhiệt độ thủ đô xuống thấp do phải hứng chịu thêm một đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh. Nhiều nơi giảm xuống chỉ còn 12 độ C, người dân phải co ro trong rét buốt.

Nhiều người đi trên cầu Long Biên phải hứng chịu những đợt gió rét buốt. Theo các chuyên gia Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW, sau khi tác động đến miền Bắc trong đó có Hà Nội, không khí lạnh đã lan rộng đến các địa phương miền Trung, gây mưa rải rác, trời rét đậm.

Theo chuyên gia, trong khoảng 2-3 ngày tới, rét đậm, rét hại vẫn còn tiếp diễn tại miền Bắc. Ở một số nơi vùng núi cao như: Sìn Hồ, Mẫu Sơn… nhiệt độ về đêm chỉ còn 7 độ C, khu vực Hà Nội cũng tiếp diễn rét đậm, thấp nhất 12 độ C.

Nhiều người nước ngoài đến từ vùng ôn đới tỏ vẻ thích thú khi đi xích lô dạo phố. Cái lạnh ở Hà Nội khác nhiều địa danh khác trên thế giới vì lạnh buốt thấu da thấu thịt.

Hai người nước ngoài dạo phố gần Hồ Tây, những ngày này Hồ Tây gió mạnh, sóng đánh lớn, khu vực này cũng ít người qua lại do gió rất lạnh.

Rét đậm cũng là thời điểm cho các bạn trẻ khoe trang phục, phong cách...

Nhiều trẻ em được mặc ấm để chống lại cái lạnh buốt và những bệnh thông thường...

Trẻ em Hà Nội được chăm sóc khá kỹ, em bé (ở giữa) được mẹ cẩn thận che tấm vải màn để chống lại lạnh.

Người già co ro trong gió lạnh ở Hồ Gươm.

Cả gia đình dạo phố cuối tuần được mặc ấm kỹ lưỡng.

Đi trên cầu Long Biên gió thổi từng cơn lạnh buốt.

lê hiếu

Theo Infonet

 

Nguồn: news.zing.vn

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

Toyota hỗ trợ xây dựng làng sinh thái

Ngày 19/12/2012, Toyota Việt Nam tổng kết thực hiện dự án hỗ trợ xây dựng làng sinh thái tại Hà Tĩnh.

Mô hình làng sinh thái đã được TMV bắt đầu thực hiện từ năm 2009

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường (CETAC) - tổng Cục Môi trường và Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết 1 năm thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng làng sinh thái tại xóm Lộc Hạnh, xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh”.


Theo TMV, đây là dự án thứ ba trong dự án tổng thể hỗ trợ xây dựng mô hình Làng sinh thái đã được TMV bắt đầu thực hiện từ năm 2009 và là một trong các hoạt động bảo vệ môi trường nằm trong khuôn khổ chương trình Go Green – Hành trình xanh do TMV, tổng Cục môi trường và Bộ Giáo dục & đào tạo phối hợp thực hiện kể từ năm 2008.

Theo dự kiến, dự án hỗ trợ xây dựng làng sinh thái tại xóm Lộc Hạnh sẽ được tiếp tục duy trì trong giai đoạn 2012 – 2013


Với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỉ đồng từ TMV, dự án đã tổ chức 3 buổi tập huấn về bảo vệ môi trường cho dân cư địa phương và phát triển các phong trào bảo vệ môi trường tại địa bàn xóm; hướng dẫn quy hoạch và cải tạo vườn tạp tại các hộ gia đình, nâng cao năng lực quản lý môi trường cho cán bộ địa phương; hỗ trợ gần 1.200 cây giống (các loại cây ăn quả như xoài...).


Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt, đồng thời lắp đặt hệ thống lọc nước, trữ nước mới cho các hộ nghèo trong xóm; cung cấp công cụ phân loại và thu gom rác thải tại hộ gia đình, xây dựng hố thu gom rác thải sản xuất, xe vận chuyển thu gom rác, thùng đựng rác…; hỗ trợ xây dựng và cải tạo lại nhà văn hóa xóm thành nơi sinh hoạt tập thể cho người dân và trang bị Tủ sách môi trường và tổ chức các cuộc thi phong trào vệ sinh nhà nông, tuyên truyền và phổ biến kinh nghiệm nhằm nhân rộng mô hình Làng sinh thái sang các địa phương khác.


Bên cạnh đó, Đại lý Toyota Vinh (có trụ sở tại địa bàn tỉnh Nghệ An) cũng đã chung tay cùng TMV góp phần cải tạo cảnh quan chung của các dự án Làng sinh thái tại Hà Tĩnh, với sự hỗ trợ 100 cây xoài cảnh cho mỗi dự án, được trồng dọc theo con đường từ cổng xóm tới nhà văn hóa.

Xóm Lộc Hạnh thuộc huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), với ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và một số ngành nghề thủ công khác, với tổng số hộ nghèo chiếm tới 22,8% và số hộ cận nghèo chiếm 21,6%. Trong khi đó, người dân trong thôn phải chịu ảnh hưởng nặng nề do khói bụi của các lò gạch trong và ngoài thôn, và rất nhiều vấn đề về vệ sinh và hệ sinh thái ô nhiễm như vấn đề nước sinh hoạt, vấn đề trong vệ sinh và xử lý rác thải, các vấn đề tồn đọng trong phát triển và xây dựng làng nghề, chăn nuôi.

Theo dự kiến, dự án hỗ trợ xây dựng làng sinh thái tại xóm Lộc Hạnh sẽ được tiếp tục duy trì trong giai đoạn 2012 – 2013.


TheoTMV


Nguồn: autocarvietnam.vn

Giám sát việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm

(SGGP). – Ngày 19-12, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với Thường trực Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy lần 3-2012. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị.

 

Ủy ban kiểm tra đã kiểm tra 132 tổ chức Đảng và 92 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, đã xử lý kỷ luật 1 tổ chức Đảng và 41 đảng viên. Các ý kiến cho rằng vai trò của các Đảng ủy, ban thường vụ Đảng ủy, nhất là vai trò của bí thư Đảng ủy có tính quyết định trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát.

Công tác kiểm tra, giám sát không được gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên mà phải góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; cần chỉ ra những ưu, khuyết điểm của đảng viên trong từng nhiệm vụ, những vấn đề cần chấn chỉnh kịp thời trong từng thời gian cụ thể; chương trình kiểm tra, giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm; bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát các cấp…

Ghi nhận các ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Đua đề nghị các cấp ủy cần nhanh chóng đổi mới hình thức triển khai, quán triệt các quy định, hướng dẫn thực hiện về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng để đội ngũ làm công tác này nắm vững và thực hiện có hiệu quả. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ trọng tâm năm 2013, đồng chí yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào nội dung thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng tại các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị thuộc TP.

“Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy phải đưa ra được các giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực về suy thoái về đạo đức lối sống của một số cán bộ, đảng viên thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức dẫn đến quan liêu, tiêu cực, tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà, vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước…” - đồng chí Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh. Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào việc khắc phục tình trạng yếu kém trong sinh hoạt chi bộ ở các cấp; công tác cán bộ; xử lý hậu kiểm tra, đặc biệt là giám sát việc khắc phục, sửa chữa hoặc bổ sung các cơ chế, chính sách cho cơ sở.

H. HIỆP


Nguồn: sggp.org.vn

20 giây

TT - Trang trí ánh sáng. Công viên Lam Sơn, công viên Tượng đài Bác Hồ, vòng xoay Cây Liễu và công viên 23-9 sẽ được trang trí ánh sáng trong hai đợt: Noel, Tết dương lịch (từ 19-12-2012 đến 6-1-2013) và kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, Tết Nguyên đán (từ 1 đến 17-2-2013). (V.SỰ)

* 575 tỉ đồng xử lý bom mìn. UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt dự án rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và các huyện Khánh Vĩnh, Cam Lâm, với tổng mức đầu tư 575 tỉ đồng, giai đoạn 2012-2015. (V.KỲ)

* Hết chỗ chứa người nghiện. Năm 2012, tỉnh Bình Thuận có 1.210 người nghiện ma túy, tăng mạnh so với năm 2011 (734 người). Trung tâm Giáo dục lao động xã hội tỉnh ngưng tiếp nhận hoặc tiếp nhận cầm chừng người cai nghiện bắt buộc do quá tải. (N.NAM)

* Hội Luật gia TP.HCM nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Ngày 20-12, Hội Luật gia TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1982-2012) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. (C.MAI)

* 150 năm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ngày 20-12, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (tiền thân là Bệnh viện Chợ Quán) kỷ niệm 150 năm ngày thành lập. Bệnh viện đã điều trị khỏi và đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm như dịch SARS, dịch cúm A/H5N1, sốt rét, tả, dịch hạch... (L.TH.H.)

* Trao giải ý tưởng tiết kiệm điện. Ngày 20-12, báo Sài Gòn Giải Phóng cùng Tổng công ty Điện lực TP.HCM trao giải nhất (25 triệu đồng), giải nhì (15 triệu), giải ba (10 triệu) và giải khuyến khích (5 triệu) cho các cá nhân, tổ chức đoạt giải cuộc thi Ý tưởng tiết kiệm điện năm 2012. (Q.KHẢI)

* Du lịch đường sông. UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa - thể thao và du lịch ưu tiên triển khai trong năm 2013 năm tuyến du lịch đường sông đi qua quận 1, 8, 9, huyện Củ Chi và Cần Giờ. (V.SỰ)

* Thủy điện Sơn La đủ điều kiện vận hành. Ngày 20-12, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã họp và thống nhất công trình thủy điện Sơn La bảo đảm đáp ứng yêu cầu thiết kế, đủ điều kiện đưa vào hoạt động. (T.PHÙNG)


Nguồn: tuoitre.vn

Những bài học đúc rút từ cơ sở

Đến thời điểm này, một số xã trên địa bàn thành phố như Đông Ngạc, Tây Tựu, Minh Khai, Xuân Đỉnh (Từ Liêm); Yên Sở (Hoài Đức) và Liên Mạc (Mê Linh) đã cơ bản hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) với nhiều tiêu chí đạt cao, bảo đảm sự bền vững. Từ thực tiễn ở những địa phương này nhiều bài học hay đã được rút ra để các nơi khác có thể tham khảo...


 
Mô hình chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, trồng rau an toàn hiệu quả tại xã Tiền Yên (huyện Hoài Đức).Ảnh: Đỗ Chí

Năm 2010, qua rà soát tiêu chí xây dựng NTM, xã Liên Mạc (huyện Mê Linh) gặp rất nhiều khó khăn, chỉ có 1 tiêu chí đạt chuẩn là an ninh trật tự và có đến 10/19 tiêu chí đạt ở mức thấp. Đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo ở mức rất cao, hơn 11%; chất lượng quy hoạch thấp; hơn 90% dân số làm nông nghiệp nên việc tăng thu nhập rất khó khăn; đồng ruộng manh mún, nhỏ lẻ, mỗi hộ có từ 7 đến 10 thửa… Qua hai năm xây dựng NTM, đến nay, Liên Mạc cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí với nhiều chỉ tiêu đạt cao như thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm (năm 2010 là 13,6 triệu đồng); tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 10,06% xuống còn 2,99%; gần 60% người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế. Các trục đường làng, đường giao thông nội đồng đều đã được bê tông hóa, thuận lợi cho đi lại. Các tiêu chí khác như quy hoạch, thủy lợi, điện, bưu điện, nhà ở dân cư, hình thức tổ chức sản xuất, văn hóa, hệ thống tổ chức chính trị - xã hội, môi trường, giáo dục, trường học… đều đã đạt chuẩn.

Chủ tịch UBND xã Liên Mạc Nguyễn Văn Nông chia sẻ, ngay từ đầu, Liên Mạc đã xác định quy hoạch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, là cơ sở để thực hiện các công việc tiếp theo. UBND xã đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của huyện để tổ chức không gian vùng sản xuất, tổ chức điểm dân cư nông thôn, trụ sở hành chính, trường học, các công trình công cộng, hệ thống các di tích lịch sử - văn hóa… trên cơ sở phù hợp với đặc điểm, tính chất từng vùng và không làm mất bản sắc văn hóa truyền thống. Trong các nội dung, xã chú trọng quy hoạch sản xuất nông nghiệp với việc hình thành 4 vùng sản xuất rõ rệt, gồm sản xuất rau sạch (17ha), chăn nuôi tập trung (13ha), chăn nuôi thủy sản gần (2ha) và trồng lúa (503ha). Những vướng mắc trong quy hoạch đã được xã xử lý thấu đáo, đặc biệt là các ý kiến phản ánh được tiếp thu nghiêm túc, giải quyết kịp thời, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số nhân dân.

Trong quá trình xây dựng NTM, công tác tuyên truyền được coi là nhiệm vụ có tầm quan trọng không kém quy hoạch. Qua quá trình triển khai, nhiều địa phương có cách làm hay, hiệu quả, người dân đã nhận thức rõ về mục tiêu, ý nghĩa xây dựng NTM. Đông Ngạc (Từ Liêm) là một trong ít xã hoàn thành xây dựng NTM dù không được chọn là xã điểm. Chủ tịch UBND xã Đông Ngạc Nguyễn Văn Chiến cho biết, các hình thức tuyên truyền được triển khai bài bản, đồng bộ với nội dung dễ hiểu trên đài phát thanh, trong các hội nghị của Đảng ủy, UBND xã, họp thôn, lãnh đạo xã đối thoại với nhân dân… Một ưu điểm đáng kể ở Đông Ngạc là dù có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng xã đã chú trọng tuyên truyền để người dân có ý thức giữ gìn nét văn hóa truyền thống, bảo đảm hài hòa với phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại. Hiện nay, xã Đông Ngạc vẫn lưu giữ được hàng chục ngôi nhà cổ, đình làng 500 năm tuổi, các cổng làng, cổng ngõ… Đây là kinh nghiệm tốt cho các địa phương khác học tập vì triển khai xây dựng NTM mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống không phải là việc dễ dàng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội cho rằng, thông qua chương trình xây dựng NTM, đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn đã có sự trưởng thành, người dân đã nêu cao ý thức đối với cộng đồng xã hội. Thực tế này được chứng minh rất rõ ở các địa phương hoàn thành xây dựng NTM, như xã Tây Tựu có hơn 100 hộ dân tự nguyện đổi đất để làm đường, tự nguyện đóng góp 92 triệu đồng để lắp dựng hệ thống đèn chiếu sáng cho các trục đường xóm, ngõ; tham gia lao động hàng nghìn ngày công để duy trì vệ sinh môi trường, đào đắp, nạo vét kênh mương; xã Liên Mạc đã sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và huy động nội lực trong nhân dân, doanh nghiệp với giá trị thực hiện đạt gần 150/318 tỷ đồng tổng kinh phí được phê duyệt... Đó là những kinh nghiệm tốt mà các xã khác cần tiếp thu khi triển khai xây dựng NTM ở địa phương mình.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

 

Trắng đêm mua vé tàu trực tiếp

Cả ngàn người phải thức thâu đêm, chen lấn quyết liệt hòng lấy được số thứ tự mua vé.

 

Trong đêm 19 và rạng sáng 20-12, hàng ngàn người đã đổ về Ga Sài Gòn chờ mua vé tàu trực tiếp. Chưa an tâm, hàng trăm người còn thử vận may bằng cách dùng điện thoại di động nhắn tin lấy số thứ tự. Nhưng hầu hết đều được nhận tin trả lời: Hết số thứ tự.

Mệt mỏi sau một đêm thức trắng, nhiều người ngủ ngay trên ghế tại khu vực bán vé trên lầu Ga Sài Gòn. (Ảnh chụp chiều 20-12) Ảnh: L.ĐỨC

Chen nhau lấy số

Từ 20 giờ ngày 19-12, chị Huỳnh Thị Lê (quê ở Đông Hà) đã có mặt ở Ga Sài Gòn. “Tôi trọ ở Hóc Môn, làm việc tại quận 1. Mấy bữa trước tôi đặt mua vé tập thể, rồi qua mạng nhưng đều không được nên hôm nay phải đến ga thức chờ qua đêm để mua vé trực tiếp” - chị Lê cho hay.

Đến 22 giờ ngày 19-12, các ghế đá trong khuôn viên nhà ga đều ken kín người nằm, ngồi vất vưởng. Tới 1 giờ ngày 20-12, hơn 300 người đã nêm chặt trước cửa vào quầy bán vé đi ở khu sảnh đợi phía dưới. Để đảm bảo trật tự cho khu vực này, bảo vệ nhà ga và Công an phường 9, quận 3 phải khóa cửa không cho hành khách vào bên trong.

Khoảng 2 giờ 30, do lượng khách dồn về quá đông, không còn ghế đá để ngồi ở bên ngoài nên nhà ga buộc phải mở cửa cho hàng trăm người tràn vào trong sảnh chờ dưới trệt. Vào được bên trong, khách lại dồn về phía hai cầu thang cuốn và hai cầu thang bộ. Tại đây, dù bảo vệ đã chặn ngay từ dưới nhưng đám đông vẫn xô đẩy, chen lấn để tràn lên lầu, nơi có các cửa bán vé tết.

Theo kế hoạch, đến 5 giờ Ga Sài Gòn mới phát số thứ tự nhưng do khách trên lầu quá đông nên mới 4 giờ 45 ga đã phải phát số để “xả” bớt khách. Tới 5 giờ 45, nhà ga thông báo đã phát hết 1.000 số thứ tự. Sau khi nhận số thứ tự, hành khách được hướng dẫn rời khỏi sảnh trên lầu của ga, đến 7 giờ quay lại các cửa đã mở để mua vé. Hàng trăm người chậm chân phải quay về chờ ngày sau vì hết số thứ tự.

Có số chưa phải đã xong

Đến 7 giờ, hàng trăm người đã bốc được số thứ tự quay lại ga để lên lầu mua vé. Tại chân cầu thang bộ và thang máy, họ bị bảo vệ kiểm tra số thứ tự trên giấy hoặc trên điện thoại di động rồi mới cho lên lầu chờ mua vé. Bảo vệ tên T. giải thích trên lầu chỉ chứa được khoảng 350 người nên ga phải kiểm tra số thứ tự rồi mới lần lượt cho khách lên. Đáng nói, hệ thống loa của nhà ga lại không thông báo số thứ tự được lên lầu. Vì thế ngay dưới chân cầu thang nhiều người cứ nhao nhao: “Anh bảo vệ ơi! Tới số em chưa?”.

Tại khu vực chờ mua vé, hàng trăm người ngồi chật kín, mệt mỏi vì đã thức suốt đêm, nhiều người ngủ ngay trên ghế chờ. Trong khi đó, tốc độ bán vé tại tám cửa trên lầu diễn ra rất chậm. Một người lên cửa, trình giấy chứng minh nhân dân rồi đọc nhu cầu về ga, toa, loại ghế… Phải mất hơn 5 phút nhân viên bán vé mới rà xong trên máy và trả lời cho khách. Nhiều người sau hơn 10 phút giao dịch đành tiu nghỉu ra về vì vé theo nhu cầu không còn. “Tôi bụng mang dạ chửa thế này, đi tới Vinh phải mất hơn 30 giờ mà cô bán vé bảo “ngồi ghế súp” thì làm sao chịu nổi” - chị Thu Huyền ở KCN Vĩnh Lộc nói.

Thà mệt một ngày, bị la một lần

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ga Sài Gòn, trong đợt bán vé trực tiếp chỉ còn hơn 18.000 vé chiều ra (trong đó có hơn 9.000 vé ghế phụ) và hơn 2.000 vé chiều vào (trong đó có 900 vé ghế phụ). Các vé chủ yếu đi Ga Hà Nội và ngược lại vào các ngày 1, 2 và 8-2-2013 (tức 21, 22 và 28 tháng Chạp).

“Vì sao không giao số vé trên cho 20 đại lý ở TP.HCM, miền Đông và miền Tây bán trực tiếp nhằm dãn bớt lượng khách đổ tới ga?” - chúng tôi đặt câu hỏi. Ông Thành trả lời: “Các năm trước nhiều đại lý làm việc quá bầy hầy, ghi sai tên khách, số chứng minh nhân dân khiến nhà ga rất vất vả khi kiểm soát, đối chiếu tên khách, vé khi lên tàu. Vì thế năm nay ga cắt các đại lý và thà mệt một đôi ngày, bị dân la một lần hơn là bị khổ, bị la trong mấy ngày gần tết”.

 

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

 


Nguồn: phapluattp.vn