Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

“Kinh hoàng” cảnh vật vã “tìm đường” về quê ăn Tết

(Dân trí) - Bắt đầu phát số thứ tự mua vé từ 5h sáng ngày 20/12, đến 8h sáng thì ga Sài Gòn đã phát hết số thứ tự trong ngày (theo năng lực phục vụ của ga). Hành khách đến trễ đành thất thểu ra về.

Theo bảng thông báo điện tử tại ga, trong sáng ngày 20/12, ga Sài Gòn đã phát trực tiếp tại ga 1.000 số thứ tự và 800 số đăng ký qua tin nhắn. Đây là số khách may mắn nhắn tin lấy số thứ tự thành công và những hành khách vất vả chờ từ đêm 19/12 tại ga Sài Gòn.

Sau 1 đêm ngủ vất vưởng quanh khuôn viên nhà ga, 3h sáng ngày 20/12, ga Sài Gòn đã mở cửa khu bán vé tàu Tết. Hàng ngàn người tranh thủ ùa lên kiếm 1 chỗ ngồi. Đến 5h sáng, nhà ga mới bắt đầu phát phiếu thứ tự cho hành khách.

Để tránh tình trạng chen lấn, nhà ga không để hành khách tự lấy số thứ tự tại máy tự động mà cho nhân viên đến phát cho từng người, thứ tự từ trước đến sau theo vị trí ngồi trong khu vực sảnh chờ mua vé.

Do sảnh có diện tích không đủ, người dân lại lo không lấy được số thứ tự nên dòng người xếp hàng chờ lấy số thứ tự chen kín tầng 2 ga Sài Gòn, xếp chật cầu thang, kéo dài xuống sảnh tầng 1. Ga Sài Gòn phải vận dụng hết lực lượng bảo vệ để đảm bảo trật tự trong nhà ga.

Lúc này, những hành khách đã có được phiếu thứ tự trong tay mới thở phào nhẹ nhõm, tranh thủ chợp mắt vì quá mệt mỏi sau 1 đêm vật vã chờ đợi.Đúng 7h sáng, ga Sài Gòn bắt đầu tổ chức bán vé trực tiếp cho người dân có nhu cầu.

Do số lượng hành khác đến mua vé quá đông nhưng số thứ tự phát ra có hạn nênđến 8h sáng đã phát hết số lượng mà ga có thể phục vụ trong ngày. Nhận thấy lượngkhách có nhu cầu mua vé Tết vẫn tiếp tục đổ về ga, nhà ga phải liên tục phát thông báo: “Ga Sài Gòn đã phát ra đủ số thứ tự trong ngày, hành khách có nhu cầu mua vé hãy ra về và quay trở lại trong ngày mai”. Những hành khách đến sau 8h đành thất thểu ra về.

Theo thông tin hiển thị trên bảng điện tử của nhà ga, đến thời điểm 10h30gađã giải quyết được cho 135 trường hợp lấy số thứ tự tại ga, 218 trường hợp lấy số thứ tự qua tin nhắn.

Lúc này, khu vực chờ mua vé tàu Tết vẫn đông nghịt người, bởi vẫn còn hơn 1.400 người đang chờ mua vé.

 

Dòng người ùn ùn đổ về ga trong ngày đầu tiên mở bán trực tiếp vé tàu Tết

 

 

Lực lượng an ninh vất vả giữ trật tự và trấn an hành khách

 

 

Rất nhiều hành khách không có chỗ ngồi trong khu vực sảnh chờ mua vé

 

 

Phiếu thứ tự được nhân viên nhà ga phát cho từng người để tránh tình trạng chen lấn

 

 

Những hành khách đã có phiếu thứ tự trong tay an tâm đánh 1 giấc say chờ đến lượt mua vé sau 1 đêm thức chờ vật vã

 

 

 

 

Kéo dài hết cầu thang

 

 

Lan tới tận sảnh tầng 1

 

 

Vất vưỡng

 

 

Chập chờn ngủ ngay tại cầu thang.

 

 

 

Tùng Nguyên - Thảo Trần


Nguồn: dantri.com.vn

Các bài liên quan:

ve sinh cong nghiep

ve sinh cong nghiep

dịch vụ vệ sinh công nghiệp

dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét