Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Năm 2013, phát triển nhân lực, mở rộng địa giới Trường Sa

(PL)- Ngày 27-12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết năm năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa.

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay việc tổ chức đời sống nhân dân ở các đảo về cơ bản đã có kết quả tốt, dân cư dần ổn định cuộc sống và bước vào sản xuất trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Các hộ dân được cung cấp lương thực, thực phẩm, nước ngọt dự trữ; được trang bị, hỗ trợ các công cụ lao động sản xuất như thuyền, phao cứu sinh, ngư lưới cụ đánh bắt hải sản quanh đảo; được tạo điều kiện về cơ sở vật chất để nuôi thử nghiệm hải sản trên biển… nhằm bổ sung khẩu phần ăn hằng ngày. Quân và dân trên đảo đoàn kết, gắn bó, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Các cháu nhỏ được học tập, hệ thống y tế ngày càng được nâng cao. Hầu hết các hộ dân có nguyện vọng được định cư lâu dài trên đảo. Các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa đều có điện phục vụ sinh hoạt.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết trong năm 2013 sẽ chỉ đạo các ban ngành của tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân nghiên cứu đề án mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa. Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, dự kiến trong thời gian tới sẽ tăng thêm biên chế cán bộ, công chức cấp xã, bổ sung giáo viên lên ít nhất hai giáo viên/xã, thị trấn, bổ sung biên chế biên chức y tế lên ít nhất hai cán bộ/xã, thị trấn và thành lập trạm y tế xã; tăng cường đưa dân ra đảo sinh sống.

TX

 


Nguồn: phapluattp.vn

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét