Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

NDĐT- Ngày 11-3, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến ngày 10-3, tỉnh đã tổ chức được gần 2.600 hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp với hơn 144 nghìn người tham gia, thu được gần 17 nghìn lượt ý kiến.

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên tinh thần tập trung khách quan, trung thực và đầy đủ ý kiến đóng góp của vơ các từng lớp dân chúng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh biểu dương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức tốt việc lấy ý kiến đóng góp của dân chúng với những cách làm hay, hiệp từng địa bàn dân cư, từng đối tượng.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, với dân số 1,1 triệu dân, tỷ lệ các ý kiến thu được vừa qua là “chưa tương hợp”. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần đa dạng hóa hơn nữa các hình thức lấy ý kiến, tụ họp lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, những đối tượng thông suốt pháp luật…

Phó Thủ tướng lưu ý, việc lấy ý kiến còn nối đến 30-9-2013, do đó trong thời gian tới, tỉnh phải quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên truyền về bản dự thảo tới người dân bởi bên cạnh việc lấy ý kiến đóng góp, thì việc nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu nhiều hơn về Hiến pháp và hệ thống pháp luật là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thưa một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời lắng nghe các thành viên trong Đoàn trực tiếp hướng dẫn, đáp những khúc mắc của địa phương nhằm triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Các bài liên quan:

phá dỡ công trình

chuyen pha do cong trinh

Tin thời sự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét